เมนู
ดอลล่าร์ 30.84
ยูโร 36.9
บัตรเครดิต tmb
บทวิจารณ์: 1
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-60 เดือน

อัตราต่อวัน

14-28%

จำนวน

ถึง 800000 บาท

การพิจารณา

24 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิต กรุงศรี
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-60 เดือน

อัตราต่อวัน

12-28%

จำนวน

ถึง 1200000 บาท

การพิจารณา

48 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิต ktc
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-60 เดือน

อัตราต่อวัน

18-28%

จำนวน

ถึง 500000 บาท

การพิจารณา

24 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิตยูโอบีพรีวิไมลส์พรีวิ
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-48 เดือน

อัตราต่อวัน

20-28%

จำนวน

ถึง 1000000 บาท

การพิจารณา

72 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิต citibank
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-48 เดือน

อัตราต่อวัน

18-28%

จำนวน

ถึง 800000 บาท

การพิจารณา

96 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม

เช็คเลย สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่านซักที เพราะอะไรมาดู พร้อมวิธีเตรียมตัวสมัครใหม่


บัตรเครดิต ถือเป็นอีกสิ่งจำเป็นสำหรับใครหลายๆคนในปัจจุบัน แต่ทำไมการสมัครบัตรเครดิต หรือการทำบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดสักใบให้ผ่านนั้นเป็นสิ่งที่ดูยุ่งยาก และหลายคนก็สมัครไม่ผ่านซักที ซึ่งบางคนไม่ทราบด้วยซ้ำถึงเหตุผล ในการสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน คืออะไร วันนี้เราจะพาคุณมาวิเคราะห์กันกับเหตุผล ว่าทำไมคุณสมัครเครดิตไม่ผ่านซักที กับข้อมูลอัพเดตปี 2565


เหตุผลที่คุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

    เหตุผลที่สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่านคืออะไร จริง ๆ แล้วมันมันมีปัจจัยมากมายที่ทำให้คุณไม่ผ่านเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิต แต่เหตุผลหลัก ๆ ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ

1. ประวัติทางการเงินไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของธนาคาร
ในแต่ละธนาคารจะมีเงื่อนไขการสมัครบัตรเครดิตไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเข่น ต้องทำงานประจำ หรือ เงินเดือนผู้กู้ยังไม่ถึง

เกณฑ์การกู้เป็นต้น

2. กรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน

อีกหนึ่งปัญหา คือเรื่องของการกรอกข้อมูล ไม่ครบถ้วน ตกหล่น ซึ่งมีผลต่อการตรวจสอบ และอนุมัติบัตรเครดิต

3. เอกสารไม่ครบ
หลายคนมักเจอ ในเรื่องของการจัดส่งเอกสารไม่ครบ หรือเอกสารหายระหว่างการเดินทาง ทำให้ธนาคารไม่สามารถทำการพิจารณาและอนุมัติวงเงินได้

4. ประวัติการชำระหนี้ ที่บกพร่อง

หลายคนอาจจะไม่รู้ หรือมีปัญหาในการสมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน นั้นอาจจะแปลว่า ผู้สมัครอาจจะเคยมีประวัติ ในการชำระหนี้ ล่าช้า หรือจ่ายผิดกำหนดเวล่ หรือลืมจ่าย ทำให้ธนาคารไม่สามารถอนุมัติการปล่อยกู้ได้

5. ตรวจสอบข้อมูลสถานที่ทำงานไม่ได้

อีกหนึ่งสิ่งที่ธนาคารจะไม่อนุมัติ บัตรเครดิตให้เลย คือ เรื่องของการตรวจสอบข้อมูลของผู้ยื่นขอสมัครบัตรเครดิต ไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบยืนยันตัวตนได้

6. ติดเครดิตบูโร

ในการสมัครบัตรเครดิต หนึ่งในขั้นตอนการพิจารณา คือการตรวจเช็คเครดิตบูโร เพื่อเช็คสถานะ และความสามารถในการชำระหนี้ หากเราติดเครดิตบูโร อยู่ จะไม่สามารถทำการสมัครบัตรเครดิตได้ ณ ข่วงเวลานั้น

    

วิธีการเตรียมตัวก่อนการสมัครบัตรเครดิต

    ก่อนที่คุณจะทำการสมัครเครดิตหรือเงินกู้ด่วนได้จริง วิธีที่คุณต้องเตรียมตัวก็คือ ศึกษาข้อมูลของแต่ละธนาคาร และเตรียมความพร้อมทางด้านข้อมูลของคุณให้ตรงกับเงื่อนไขของธนาคารด้วย ยกตัวอย่าง เช่น คุณอายุถึงเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่ คุณทำงานอะไร มีเงินเดือนตามที่กำหนดหรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปแล้วธนาคารจะกำหนดอัตราเงินขั้นต่ำไว้ที่ราว ๆ 12000, 13000, 15000, 20000, บาท แล้วแต่เงื่อนไขของธนาคาร 

ต่อมาคือในเรื่องของ เอกสารของคุณมีความพร้อมหรือไม่ มีความถูกต้องสมบูรณ์ครบถ้วนตามที่ทางธนาคารได้กำหนดไว้หรือเปล่า การสมัครบัตรเครดิตไว้หลายใบก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ทางธนาคารปฏิเสธคุณที่จะเพิ่มบัตรเครดิตอีกใบด้วยเหมือนกัน


เอกสารสำคัญอะไรที่คุณต้องเตรียมในการสมัคร”

    เอกสารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลาย ๆ คนสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปลอมแปลงเอกสารต่าง ๆ ทั้งเอกสารเงินเดือน เอกสารที่อยู่ เอกสารงาน ประวัติส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะทำวิธีไหนก็ตาม ธนาคารจะสามารถตรวจสอบได้และมันจะเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านอย่างแน่นอน เอกสารที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมล้วนต้องเป็นเอกสารจริงทั้งหมด ไม่มีการปลอมแปลงข้อมูลใด ๆ โดย เอกสารสำคัญหลัก ๆ ที่เอกสารกำหนดไว้ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน สลิปเงินเดือน หน้าบัญชีธนาคารย้อนหลัง หนังสือรับรองเงินเดือน ทะเบียนบ้านและสำเนาทะเบียนบ้าน เป็นต้น

    ซึ่งถ้าหากคุณได้เตรียมเอกสารดังกล่าวอย่างสมบูรณ์ครบถ้วนและถูกต้องไม่มีการปลอมแปลง รับรองได้เลยว่าการสมัครบัตรเครดิตเป็นเรื่องง่าย ๆ แน่นอน


วงเงินธนาคาคส่วนใหญ่ ประเมินจากอะไร

    วงเงินธนาคารส่วนใหญ่ประเมินจากอะไร ? ทำไมถึงไม่ผ่านการอนุมัติวงเงิน ธนาคารแต่ละธนาคารมีหลักเกณฑ์ตรวจสอบคำร้องของวงเงินที่คล้ายกันทั้งหมด ก็คือการตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระหนี้สินของคุณเอง หรือทั้งดอกเบี้ยและเงินที่คุณรูดกดออกมา โดยดูจากอาชีพ รายรับ-รายจ่าย ว่าสัมพันธ์กับวงเงินที่คุณขอหรือไม่ 

ยกตัวอย่างในกรณีที่หากคุณมีเงินเดือนเพียง 12,000 บาท แต่คุณอยากให้บัตรของคุณมีวงเงินสูงถึง 5 ล้าน รับรองได้เลยว่ายังไงการร้องขอวงเงินของคุณจะต้องถูกปฏิเสธแน่นอนเพราะมันไม่มีความสัมพันธ์กัน นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของความเหมาะสมของหลักประกันของคุณด้วยว่ามันมีมูลค่าสัมพันธ์กับจำนวนเงินที่คุณร้องขอหรือไม่

ทั้งหมดนี้เองคือเหตุผลหลักๆที่คุณสมัครบัตรเครดิตแล้วไม่ผ่านสักที หรือสมัครบัตรแล้วเกิดความล่าช้าในการตรวจสอบ หากคุณตรวจสอบเหตุผลข้างต้นแล้ว และเตรียมเอกสารให้ครบพร้อม รวมถึงารสมัครบัตรเครดิตสักใบก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร และหากถามว่ากว่าธนาคารจะอนุมัติในกี่วันหรือสมัครผ่านทางแอพออนไลน์ได้มั้ย คุณถึงจะรู้ผล ตรงส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถูกต้องของเอกสารของคุณเอง ถ้าหากการตรวจสอบราบรื่น เพียงไม่กี่วันผลการสมัครบัตรเครดิตก็จะถูกส่งมาตามที่อยู่อย่างแน่นอน

บทความยอดนิยม