เมนู
ดอลล่าร์ 30.84
ยูโร 36.9

แหล่งเงินทุนต่างๆ และวิธีหาแหล่งเงินทุนระยะสั้นและระยะยาวแบบนอกระบบ 2565

3 วิธีหาแหล่งเงินทุนยังไง สำหรับมือใหม่ที่อยากได้เงินลงทุนไปทำธุรกิจ


คงจะดีไม่น้อย…หากทำธุรกิจทั้งทีแล้วเรามีแหล่งเงินทุนที่จะมาสำรองทุนในการทำธุรกิจ ยิ่งยุคสมัยนี้ของการทำธุรกิจต้องมีการแข่งขันที่สูงมาก วันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 วิธีในการหาแหล่งเงินทุนยังไง สำหรับคนรุ่นใหม่ มือใหม่ที่ทำธุรกิจหาเงินลงทุนมาประกอบธุรกิจนั่นเอง


แหล่งเงินทุนคืออะไร


แหล่งเงินทุนเป็นแหล่งที่มาของเงินลงทุนเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ต่างๆ มีตั้งแต่ แหล่งเงินทุนที่จัดหามาได้เองเช่น เงินเดือน รายได้จากการจ้างงาน ในกรณีของบุคคลทั่วไป หรือกำไรสะสมจากการประกอบกิจการสำหรับธุรกิจ รวมถึงการกู้ยืมเงิน การรับเงินบริจาค เงินลงทุนจากการขายหุ้น และเงินสนับสนุนต่างๆ นั่นเอง


มาดูถึงวิธีที่เราจะหาแหล่งเงินทุนได้จากที่ไหนบ้าง


1. ต้องมีประวัติดี และมี Product แบบเป็นรูปร่างแล้ว

วิธีแรกของการหาแหล่งเงินทุนในรูปแบบของการกู้นั้น เราจำเป็นที่จะต้องมีประวัติที่ดีเสียก่อน ซึ่งในประวัติที่ดีที่เราพูดถึงนั้นคือประวัติทางด้านสภาพคล่องทางการเงิน รวมไปถึงต้องมี Product ที่เป็นรูปเป็นร่างแล้ว ซึ่งจะสามารถขอเงินทุนได้ง่ายขึ้นมากกว่า


2.ชัดเจนในเรื่องของงบประมาณในธุรกิจ

สิ่งที่สองที่ตามมาสำหรับการขอแหล่งเงินทุน ที่นอกจากเราจะมีประวัติดีแล้ว เราก็จำเป็นต้องมีแผนธุรกิจ งบประมาณการเงินที่แหล่งเงินกู้จะขอดู ซึ่งงบประมาณที่คุณต้องใช้คืออีกสิ่งที่แหล่งเงินกู้จะใช้พิจารณาอย่างละเอียด ดังนั้นต้องใส่งบประมาณที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้อย่างละเอียด เพื่อจะทำให้แหล่งเงินกู้พัฒนาได้ง่ายขึ้น


3. ปรึกษาจากคนที่มีประสบการณ์

สิ่งสุดท้ายในการจะหาแหล่งเงินทุนที่ดีในการทำธุรกิจ เราก็จำเป็นที่จะต้องปรึกษาจากคนที่มีประสบการณ์ในการขอแหล่งเงินทุนมาก่อน ซึ่งเพราะความอยู่รอดของธุรกิจ อาจเดิมพันด้วยเงินทุนทั้งหมดที่นำมาลงนั่นเอง


จากที่พูดมาทั้งหมด เราจะสังเกตได้ว่าวิธีที่เราจะหาแหล่งกู้เงินในการทำธุรกิจนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ และเชื่อว่าทุกคนต้องใฝ่ฝันอยากจะมีธุรกิจ ดังนั้นถ้าหากเลือกแหล่งเงินทุนที่มั่นใจได้แล้ว ก็อย่าลืมพิจารณาทุกๆ ข้ออย่างละเอียดและรอบคอบ ให้ตรงกับแหล่งเงินทุนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ 
แบ่งปันสิ่งนี้
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห้น

ความคิดเห็นของคุณจะเป็นคนแรก

แสดงความคิดเห็น

บทความยอดนิยม