เมนู
ดอลล่าร์ 30.84
ยูโร 36.9

กู้หนี้นอกระบบและเงินนอกระบบได้จริงไม่ทำสัญญา ทั้งเงินด่วนและสินเชื่อ 2565

ความโหดร้ายของหนี้นอกระบบที่คุณอาจต้องพบเจอ


หนี้นอกระบบถึงแม้จะไม่มีใครอยากเป็นแต่ด้วยความที่มันสามารถช่วยคลี่คลายสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเวลาเราเดือดร้อนเรื่องเงิน ทำให้คนส่วนมากต้องไปกู้เงินนอกระบบที่ให้เงินจริง หรือพวกหนี้นอกระบบที่ไม่มีสัญญาเป็นชิ้นเป็นอัน เพื่อแลกกับเงินด่วนที่จะได้มาใช้จ่ายในยามคับขัน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้คนในปี 2022 หรือ 2565 ยังคงติดกับดักเงินด่วนนอกระบบได้จริงอยู่ เพราะมันช่วยเค้าได้ แต่สุดท้ายเมื่อคุณกู้หนี้นอกระบบมาแล้วก็ต้องยอมรับผลที่ตามมา เพราะความโหดร้ายของหนี้นอกระบบมันมหาศาลกว่าที่คุณคิด


  1. โดนสัญญาไม่เป็นธรรม

หนี้นอกระบบจะมาพร้อมสัญญาไม่เป็นธรรมที่ทำให้เราเป็นหนี้มากขึ้น และปิดหนี้ได้ยากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจำนวนเงินกู้ที่บางทีคุณอยากได้น้อย แต่เค้าเสนอจำนวนมากมาย ทำให้คุณเป็นหนี้เยอะ โดนดอกแพงแบบไม่จำเป็น แต่ถ้าไม่ตกลงเค้าก็ไม่ให้คุณกู้เช่นกัน


  1. มีดอกเบี้ยรายวัน

ดอกเบี้ยของเงินกู้นอกระบบส่วนใหญ่จะคิดเป็นรายวันทันที ทำให้คนเป็นหนี้นอกระบบกันเยอะมาก ง่ายมาก เพราะถ้าคุณไม่ได้คำนวณการเงินต่างๆ มาให้ดีๆ คุณยืมปุ๊บคุณจะไม่มีเงินใช้หนี้ และกลายเป็นโดนดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ แพงๆ ทุกวัน ปิดหนี้ไม่ลง มีแต่ดอกเบี้ยจมทับตัว 


  1. เสี่ยงโดนหลอก

เพราะเงินกู้นอกระบบเดี๋ยวนี้มันมีเยอะมาก ให้เราได้เลือกใช้บริการกัน ทั้งบนโลกออนไลน์ หรือตามใบปลิวติดเสาไฟฟ้า ทั้งหมดนี้ทำให้เราต้องเสี่ยงเลือกใช้บริการเจ้าที่เหมาะสม ซึ่งหาได้ยากมาก ถ้าพลาดไปใช้บริการมิจฉาชีพจากที่จะได้เงินมาใช้ก็อาจเสี่ยงหมดตัวแทน เพราะพวกนี้จะมีค่าบริการ ค่าสมัครสมาชิก หรือวิธีหว่านล้อมอื่นๆ ให้คุณต้องจ่ายเงินพวกเค้าก่อนจะใช้บริการได้ ตรงนี้แหละที่คนส่วนมากพลาดท่าให้กับมิจฉาชีพเงินนอกระบบ 


ถ้าคุณติดหนี้นอกระบบและอยากใช้คืน แนะนำให้ติดต่อกับธนาคารหรือสถาบันการเงิน เพื่อรวมหนี้ก้อนเดียวแล้วไปผ่อนจ่ายกับพวกในระบบแทนดีกว่า เพราะอย่างน้อยก็เป็นไปตามความถูกต้องของกฎหมาย และมีความยุติธรรมกว่าการติดหนี้นอกระบบแน่นอน 

แบ่งปันสิ่งนี้
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห้น

ความคิดเห็นของคุณจะเป็นคนแรก

แสดงความคิดเห็น

บทความยอดนิยม