SUSE LINUX Enterprise & openSUSE Community
กุมภาพันธ์ 25, 2020, 02:42:10 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

[Why we need your support] SUSE and openSUSE are trademarks of Attachmate Group, Inc. - WE ARE NOT IN ANY WAY ASSOCIATED WITH SUSE AND ATTACHMATE GROUP. SUSEThailand.com is a SUSE Linux user and community found in Thailand but not limited to other country suse linux user to join in. Currently active contents (How to's, Scripts, Tips, Tricks, Tutorials, Linux Command Line, and Troubleshooting) this suse linux how to's and expert support are SUSE Linux.
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน
หัวข้อ: ทำไมต้องซื้อ SUSE Linux Enterprise Subscription?  (อ่าน 12235 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Sontaya
Administrator
Expert : ผู้เชี่ยวชาญ
*****

Karma: +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1931


Administrator


เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 29, 2011, 06:09:59 PM »


Data center  ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้า แต่หากคุณกำลังประสบปัญหาด้านความเสถียร ระบบรักษาความปลอดภัย ตลอดจนค่าใช้จ่ายที่สูงของระบบคอมพิวเตอร์ภายในองค์กร ขอแนะนำนวัตกรรมของ SUSE ไม่เพียงแค่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของ Infrastructure ได้มากถึง 70% แต่ยังเสริมสร้างความมั่นใจด้านเสถียรภาพและความปลอดภัยให้กับระบบคอมพิวเตอร์ของคุณอีกด้วย

SUSE Linux Enterprise Server
   
   ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์ ถูกนำไปใช้ในห้อง Data center ในหน่วยงานต่างๆ ความแตกต่างกับระบบปฏิบัติการอื่นๆที่ชัดเจน คือ

- Workload ที่เกิดจากการทำงาน
- Performance สูงกว่า
- ความหลากหลายในการนำไปใช้งานร่วมกับ Application อื่นๆ
- ประหยัดกว่า โดยส่วนต่างเรื่องค่าใช้จ่ายชัดเจน

     
Integrate Xen Visualization
   
   ทำ Visualization ร่วมกับ Xen 3.0 เพื่อให้รันได้หลายๆ application บนเครื่องเดียวกันได้  หรือรัน application บนหลายๆ เครื่องได้พร้อมกัน โดยไม่เกิดปัญหาเรื่อง workload อีกทั้ง performance ก็ไม่ลดลงด้วย


Migration UNIX to Linux

   การ migrate จาก UNIX มาเป็น SUSE Linux Enterprise Server ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน hardware ของทั้งระบบ เราทำแค่เปลี่ยน platform เท่านั้น หากท่านกังวลเรื่อง application ว่าจะใช้งานกับระบบใหม่นี้ได้หรือไม่ ก็สามารถตรวจสอบในรายการของ ISV (Independent Software Vendor) ก่อนได้
   

Total Security – Even for Your Application

   Linux นอกจากจะมีความเสี่ยงในการถูกโจมตีจาก Hacker จะน้อยที่สุดแล้ว SUSE ยังเพิ่มขีดความสามารถให้ SUSE Linux ด้วย AppArmor ซึ่งเป็น Application ที่ช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยจากการ Attack Server


Support for Essential Business Application

   ในชุดนี้ยังแถม Tool และ Service ให้ใช้งาน Web2.0 ได้แก่ Apache Web Server, Perl, Python, PHP, MySQL, PostgreSQL, Ruby, Geronimo, Apache Tomcat ฯลฯ


A Server you can Rely on

   ความโดดเด่นด้านความเร็วในการทำงานโดยได้รับความไว้วางใจในองค์กรระดับโลก กว่า 13,000 องค์กร oracle ก็ได้เลือกใช้งานสำหรับระบบ Data center บนสถาปัตยกรรมฐานข้อมูล 64 บิต ความสามารถด้านการรองรับเมื่อข้อมูลเติบโตมากขึ้น  ความสามารถในการเชื่อมต่อ iSCSI Ethernet เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้งบประมาณสูงๆ อย่าง Fiber Channel รวมไปถึงความสามารถในการขยาย Bandwidth ได้สูงถึง 10 Gigabit (10,000 Mbps) ตอบสนองความต้องการในระดับ Enterprise Class อาทิ เช่น

- Ship a fully intergrated, multimode, high availability solution (ที่ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม)
- สามารถทำ cluster ได้ง่ายดาย
- รองรับการทำงานแบบ cluster-aware, multipath tolerance ได้หลากหลายกับมาตรฐานของระบบ storage ในแบนด์ชั้นนำต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับในตลาดปัจจุบัน

ทั้งนี้ยังทำงานได้บนระบบต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น x86, AMD64, Intel*EM64T, Intel Itanium*2(IA-64), IBM*Power PC และ IBM mainframes นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการขยายการทำงานร่วมกับ processor จำนวน 512 จนกระทั่งถึง 1,024 processors ได้อย่างพร้อมๆ กัน บนระบบสถาปัตยกรรม IA-64 ได้อีกด้วย

คำตอบของระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์ SUSE Linux Enterprise Server 11 SP2 สามารถดาวน์โหลดใช้งานฟรี 60 วัน


เครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือเครืองเดสก์ทอปที่คุณใช้งานอยู่สามารถ Patch และ Online Update ได้ตลอดระยะเวลาที่คุณสมัครสมาชิกเรารับประกันความพึงพอใจในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง
SUSE Linux Enterprise จึงเหมาะกับการใช้งานในองค์กรที่ต้องใช้ลีนุกซ์ หรือใช้งานส่วนตัว SUSE Linux จึงมีประสิทธภาพในการใช้งานดีกว่าลีนุกซ์ประเภท open source ต่างๆ ที่ IT ต้องมานั่งกังวลว่าปัญหานี้เมื่อไหร่จะแก้ไข หรืออีกนานไหมเขาจะ Patch

Tech Specs

Minimum System Requirements
    * Personal computer with an Intel Pentium III 500 MHz or higher processor
    * 512 MB physical RAM
    * 3 GB available disk space
    * 800x600 display resolution

Recommended System Requirements
    * 1 GB physical RAM
    * 1024x768 display resolution

Recommended Processors

    * x86
    * AMD64
    * Intel 64

ทั้ง SLES และ SLED ใช้ฟรีครับ ค่า License ในที่นี้คือการซื้อ support จาก Novell เท่านั้น เช่น พวก Technical support(สอบถามข้อมูลทางโทรศัพท์), Document หรือ บริการดาวน์โหลดข้อมูลจาก Online Repositopry ของ Novell

ระยะเวลา 60 วันที่คุณเห็นในเว็บไซต์ นั้นคือ ช่วงEvaluation ซึ่งจะทำให้คุณมีสิทธิในการดาวน์โหลดหรืออัพเกรดซอฟแวร์ได้ฟรีผ่านทาง Internet หากครบ 60 วันแล้วคุณไม่ต้องการต่อ License คุณก็ยังคงใช้งานฟรีต่อไปตราบจนกว่าเครื่อง PC ของคุณจะพังครับ เพียงแต่คุณจะไม่สามารถสอบถามข้อมูลหรือรับบริการใดๆจาก Novell ได้เท่านั้นเอง

ข้อแตกต่างระหว่างตัว Enterprise และ Open คือ

1. Suse Linux Enterprise

      SLED เหมาะสำหรับ Desktop User ทั่วไปหรือบุคคลในองค์กร ที่มีพื้นฐานความรู้ทางด้าน IT ไม่มากนัก และไม่ต้องการแบกรับภาระการแก้ปัญหาที่เกิดจากตัวระบบปฏิบัติการ เช่น Hardware, driver,.....ซึ่งเป็นปัญหาหลักของ Linux หรือ การ conflict กันระหว่าง software Version บนเครื่อง พูดง่ายๆคือลง SLED เสร็จแล้วสามารถใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐานทั่วๆได้ทันที ตัวอย่างเช่น ดูหนัง ฟังเพลง เปิดเว็บ พิมพ์งาน แชท งานกราฟฟิคหรืออื่นๆ ข้อดีคือช่วยลดต้นทุนและช่วยลดภาระให้ Admin
   
      SLES เหมาะสำหรับบุคคลในองค์กรทีีมีความรู้ทางด้าน IT สูง เช่น Admin หรือ Engineer ทั้งหลาย เหมาะสำหรับใช้ลงเป็น Server ที่ให้บริการ service ต่างๆทีสำคัญๆ เช่น NIS,DNS,High Availability,Web server,Database Server หรืออื่นๆอีกมากมาย หลายคนเข้าใจผิดว่ามีแต่ Text-mode จริงๆแล้วมี X-Window มาให้เช่นกัน แต่ส่วนมากจะเห็นใช้กันในแบบ text mode เพื่อเป็นการประหยัดทรัพยากรเครื่องนะครับ

2. OpenSuse

     เหมาะกับการใช้งานตามบ้าน(Home User) นักพัฒนา หรือผู้ที่ชอบค้นคว้าทดลองสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอ เนื่องจากประกอบไปด้วยSoftware ที่หลากหลาย ทำให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างกว้า่งขวาง และที่สำคัญซอฟแวร์ต่างๆจะมีการอัพเดทอยู่เสมอๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนระบบได้ตามความต้องการของผู้ใช้เอง

สรุป

Enterprise เหมาะกับการใช้งานเชิงธุรกิจ ที่ต้องการลดความเสี่ยงและระยะเวลาในการแก้ปัญหาจากการใช้ OS กล่าวคือ ให้ user ใช้มันทำงานของเค้าได้ก็พอ

Open เหมาะกับการใช้ในงานวิจัย การพัฒนา Opensource หรือผู้มีความรู้ หรือผู้ที่ไม่ต้องการใช้วินโดว์ หรือเพื่อความบันเทิงตามบ้าน (จริงๆ ก็เหมาะกับทุกๆคนอ่ะแหละ อิอิ) ที่ใช้งานแบบขำๆ (หรืออาจไม่ขำ) และไม่ Critical เท่ากับงานในเชิงธุรกิจ

ที่มา - http://www.blognone.com/node/4121

Screen Shots

1. OpenOffice.org Splash screen


2. Write—word processing application


3. Calc—spreadsheet application


4. Impress—presentation application


5. Desktop interface


6. 3-D spinning cube


7. Switching between applications (Alt+Tap)


8. View of all open applications


9. Dozens of bundled applications


10. Mozilla Firefox


11. Novell Evolution e-mail view


12. Novell Evolution calendar view


13. Pidgin Instant MessengerNovell Support License Agreement

Support Levels

Basic
        - Installation Assistance
        http://support.novell.com/linux/linux_install_sppt.html

Standard
        - Web, email and telephone
        - 12x5 access, 4 hour target response time, unlimited requests

Priority
        - Web, email and telephone
        - 24x7 access, 1 hour target response time, unlimited requests


Sontaya
Forum Administrator
http://www.susethailand.com
http://www.suse.in.th
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sontaya [at] susethailand [dot] com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 12, 2013, 04:14:55 PM โดย Sontaya » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ageLOC Technology
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

(@)2007 SUSE Linux user community found in Thailand. This site is not an official openSUSE and SUSE website, and is not in any way affiliated with or endorsed by SUSE Linux GmbH or Novell. openSUSE and SUSE are trademarks of Novell, Inc. in the United States and other countries.
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.028 วินาที กับ 20 คำสั่ง (Pretty URLs adds 0.004s, 2q)